Trang chủ Sinh viên Thông tin Đoàn Thanh Niên KHAI MẠC HỘI THI SINH VIÊN GIỎI LẦN 8 NĂM 2016

KHAI MẠC HỘI THI SINH VIÊN GIỎI LẦN 8 NĂM 2016

KHAI MẠC HỘI THI SINH VIÊN GIỎI LẦN 8 NĂM 2016

Đến dự có các đồng chí|: Huỳnh Thành Đạt - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Phó Giám đốc thường trực ĐH Quốc gia TP.HCM; Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Bí thư BCH TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam và hơn 1.000 bạn trẻ đã đến dự.

Cuộc thi do Thành Đoàn TP. HCM phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phối hợp tổ chức. Phần khai mạc và thi lý thuyết đã được diễn ra tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.

alt

Cuộc thi là sân chơi lớn cho các bạn sinh viên, học sinh thử sức trong 17 ngành nghề, như: cơ điện tử, phục vụ nhà hàng, hướng dẫn viên du lịch, phục vụ phòng, điện công nghiệp, điện tử, điện lạnh, hàn, tiện, kế toán doanh nghiệp, công nghệ ôtô, giáo viên mầm non, cắt may, thiết kế thời trang, thiết kế website, điều dưỡng, dược sĩ.

Tham gia hội thi, các bạn thí sinh phải nắm chắc kiến thức lý thuyết, kiến thức xã hội liên quan đến ngành nghề của mình, đồng thời, với phần thi thực hành, các bạn phải chế tạo hay thiết kế ra sản phẩm theo cầu của đề thi.

alt

f

Sau 8 năm tổ chức, cuộc thi đã trở thành một sân chơi quen thuộc, được nhiều sinh viên cao đẳng nghề, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề tin tưởng và háo hức đăng ký tham gia để có cơ hội khẳng định chuyên môn cũng như bản lĩnh của mình. Qua các năm, chương trình đã phát hiện và tuyên dương nhiều gương mặt thí sinh ưu tú, làm động lực thúc đẩy sự phấn đấu tìm tòi, sáng tạo học tập của sinh viên, cũng như nâng cao chất lượng đào tạo tại các trường dạy nghề. phần thi thực hành sẽ được tổ chức từ ngày 10/3 đến 15/3/2016.