HỘI THI BÀN TAY VÀNG NGHỀ ĐIỆN LẠNH NĂM 2015

Hội thi bàn tay vàng nghề Điện lạnh cấp thành phố lần 1 năm 2015.

Sáng 19.9, LĐLĐ TPHCM phối hợp trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng tổ chức Hội thi Bàn tay vàng nghề Điện lạnh cấp thành phố năm 2015. Hội thi năm nay thu hút 72 thí sinh đến từ 19 đơn vị.

Các thí sinh sẽ tranh tài ở 2 phần thi: phần thi lý thuyết (gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm) và phần thi thực hành: lắp đặt tủ điện điều khiển kho lạnh và lắp đặt máy điều hòa nhiệt độ hai phần tử. Dựa theo kết quả thi, Ban tổ chức sẽ trao giải Bàn tay vàng, giải nhất, giải nhì, giải ba và các giải khuyến khích cho các thí sinh đạt điểm cao.

alt

Bà Nguyễn Thị Thu – Chủ tịch LĐLĐ và Thầy Nguyễn Công Thành – Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng trường CĐKTCT tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia

Bà Nguyễn Thị Thu – Chủ tịch LĐLĐ tặng hoa cho Ban giám khảo

alt

Các thi sinh tham dự phần thi lý thuyết

Thí sinh sẽ tham dự phần thi thực hành trong các ngày 26,27 tháng 9 và ngày 03,04 tháng 10 năm 2015 tại xưởng Điện lạnh Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.

alt

Phòng thi thực hành lắp đặt tủ điện điều khiển hệ thống lạnh.

alt

Giám khảo hướng dẫn thí sinh chuẩn bị thi thực hành lắp đặt tủ điện điều khiển kho lạnh.

alt

Thí sinh đang thi thực hành lắp đặt tủ điện điều khiển.

alt

Thí sinh thực hành lắp đặt máy lạnh hai khối.

Phần thi lý thuyết các thí sinh nghiêm túc làm bài và không trao đổi bài, kết quả rất khả quan có thí sinh đạt điểm tuyệt đối 50/50 câu.

Phần thi thực hành:Về tủ điện điều khiển hệ thống kho lạnh các thí sinh vững kiến thức, vững kỹ thuật, đa số các thí sinh thao tác tốt, tổ chức nơi làm việc ngăn ngắp gọn gàng, an toàn trong kỹ thuật và làm đúng thời gian qui định. Hơn 2/3 thí sinh hoàn thiện tủ điện và đáp ứng yêu cầu đề ra.

Về máy lạnh hai khối các thí sinh đo đạt đúng kích thước lắp đặt, lắp đúng kỹ thuật và tất cả các thí sinh hoàn thành bài thi.

Sau những ngày coi thi và chấm thi ban giám khảo hết sức công tâm và chấm đúng thang điểm để chọn đúng thí sinh đạt danh hiệu bàn tay vàng. Cuộc thi được tổ chức thành công tốt đẹp. hẹn gặp lại vào hội thi sau.